//
you're reading...
Đọc

5 nguyên tắc của một cô gái “tự sướng” ^^ (Đừng ai hiểu lệch nhé)

“The name of the game is taking care of yourself, because you are going to live long enough to wish that you had.” – Grace Mirabella

“Quan trọng là bạn phải biết chăm sóc bản thân, bởi vì bạn sẽ sống đủ lâu để ý thức được điều đó.” – Grace Mirabella

This is an article that I have collected. As a female, I would like to give this particularly to our lovely ladies. Of course, these 5 rules can be applied for all our males as well. 

Đây là một bài viết mà tôi sưu tầm được. Vì tôi là một cô gái nên tôi muốn dành bài viết này đặc biệt cho chị em phụ nữ. Và tất nhiên, những điều này có thể áp dụng cho cả cánh mày râu.

1) Take care of your body. The 3 most important things your body needs are Exercise, Healthy Food and Sleep. Your body was made for moving – so move it. Your body doesn’t know what to do with most of the ingredients that are added to our over-processed food supply- it prefers wholesome, healthy food. Eat organic and unprocessed as much as possible. Get a full night’s sleep – aim for 8 hours.

Hãy chăm sóc cơ thể của bạn. Ba điều quan trọng nhất mà cơ thể bạn cần là: tập thể dục, ăn uống đủ chất và giấc ngủ. Cơ thể bạn được thiết kế để vận động – nên bạn hãy bắt nó vận động. Cơ thể của bạn không biết cách xử lý phần lớn các thành phần thức ăn trong lượng thực phẩm quá nhiều chất của chúng ta đâu, mà thích đồ ăn tốt cho sức khỏe và đủ chất cơ. Hãy ăn những loại hữu cơ và chưa qua chế biến càng nhiều càng tốt. Hãy ngủ đủ giấc – tốt nhất là 8 giờ mỗi ngày.
2) Never stop learning new things. Keep your brain in continuous training. Learn how to do something new, or how to do something old better. Read! Do crossword puzzles. Challenge yourself to see the world from different perspectives.

Đừng bao giờ ngừng học hỏi cập nhật. Luôn khiến não của bạn vận động. Hãy học thứ gì đó mới mẻ, hoặc học cách cải thiện thứ gì đó có sẵn. Hãy đọc! Chơi đố ô chữ. Hãy bắt bản thân bạn nhìn nhận thế giới từ những khía cạnh, quan điểm khác nhau.

3) Express Yourself. Communicate what you feel and what you need. Most people do not possess the psychic ability to know when they have hurt you or when they have made your day- be sure to tell them! Most people do possess the desire and the ability to help out if you need them. Ask for help when you need it! Employ the serenity /si’reniti/ prayer often. (Change what you can, Let go, let God handle what you can’t change)

Hãy thể hiện bản thân. Hãy cho người khác biết bạn cảm thấy và cần gì. Đa số chúng ta không có khả năng đoán tâm lý để biết khi nào họ làm bạn tổn thương hoặc khi nào bạn làm họ vui cả ngày – nên đừng ngại ngần mà nói với họ! Đa số chúng ta không có ao ước và khả năng giúp đỡ bạn khi bạn cần. Vì vậy đừng ngại ngần nhờ họ giúp khi bạn cần!  Hãy thường xuyên cầu nguyện để mình được thanh thản. (Thay đổi khi có thể, Quên đi và để ông Trời giải quyết những thứ mà bạn không thể thay đổi.)

4) Love. Romance your spouse. Play with your children. Gather your girlfriends often. Surround yourself with positive, happy, inspiring people and be that positive, happy, inspiring person that others need in their lives.

Hãy yêu và để người bạn yêu cảm nhận sự lãng mạn của bạn. Hãy chơi đùa cùng con cái. Thường xuyên tụ tập với đám bạn gái. Hãy ở cạnh những người tích cực, vui vẻ, biết truyền cảm hứng cho người khác, đồng thời cũng là một người như vậy khi người khác cần đến bạn.

5) Dream BIG! Imagine the possibilities. Determine the steps to get there. Set Goals and take the first step. Do it YOUR way! Do not let anyone tell you that something is impossible or silly. Show them they are wrong by making it happen.

Hãy ước mơ LỚN! Tưởng tượng ra các viễn cảnh. Xác định các bước cần thực hiện. Lập mục tiêu và bắt đầu ngay lập tức. Hãy làm theo cách của CHÍNH BẠN! Đừng nghe lời ai đó khi họ nói rằng điều bạn đang làm là không tưởng hoặc dại dột. Hãy chứng minh cho họ thấy rằng họ đã sai, bằng cách biến điều đó trở thành hiện thực.

P.S: Trong bài này có một cụm từ hay, đó là: Sth makes my / her / his etc. day = một điều gì đó đã làm tôi / anh ấy / cô ấy vui cả ngày (nghĩa hơi khoa trương, có nghĩa là rất vui). Ví dụ: The wish from a close friend made her day. = Lời chúc từ một người bạn thân làm cô ấy vui cả ngày.

Advertisements

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: